Tin nổi bật

Tin hoạt động của UBND

Sáng ngày 21/7/2017, UBND phường Cẩm Bình đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 và vận động ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa.
          Tham dự lễ kỷ niệm có 127 đại biểu người có công, 45 doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn, lãnh đạo các khu phố, các đơn vị hành chính sự nghiệp trên địa bàn cũng về dự. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, long trọng và đầy xúc động.
         Diễn văn ôn lại lịch sử ra đời, ý nghĩa của ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 bằng những thước phim tư liệu, minh chứng sống về những hy sinh lớn lao của các thế hệ cha anh trong cuộc kháng chiến chống đế quốc, thực dân và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế của dân tộc ta. Cùng với những hình ảnh lịch sử của đất nước là những hình ảnh của Đảng bộ và chính quyền phường Cẩm Bình với công tác đền ơn đáp nghĩa.
          Cũng tại buổi lễ, đ/c Đào Tuấn Biên đã phát động ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa của phường với mục đích chung tay góp sức chăm sóc người có công và thân nhân người có công.
 

Đ/c Đào Tuấn Biên - CT. Uỷ ban MTTQ phường phát động ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa


Các tổ chức, cá nhân ủng hỗ quỹ Đền ơn đáp nghĩa

          Đ/c  Nguyễn Thị Nơ – PCT. UBND phường đã trình bày báo cáo kết quả công tác “Đền ơn đáp nghĩa” 5 năm qua của Đảng bộ, chính quyền địa phương. Báo cáo đã nêu bật những thành tích đã đạt được cũng như chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và xây dựng phương hướng nhiệm vụ cho giai đoạn 2017 – 2022. Trong 5 năm qua, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chung tay góp sức của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài địa bàn, chất lượng đời sống người có công từng bước được cải thiện. Đến nay trên địa bàn phường có 167 hộ người có công và thân nhân người có công được thụ hưởng chế độ, không có hộ NCC nào là hộ nghèo, hộ cận nghèo; hàng năm vào vào các dịp 27/7 UBND phường phối hợp với Bệnh viện đa khoa thành phố và Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả tổ chức khám kiểm tra sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho 391 lượt đối tượng người có công, thân nhân người có công trên địa bàn phường; hỗ trợ cho 15 hộ trong đó có 06 hộ xây mới và 09 hộ sửa chữa nhà ở; đề nghị Công ty Cho thuê Tài chính ngân hàng Công Thương Việt Nam tặng sổ tiết kiệm cho 05 hộ gia đình chính sách, người có công với số tiền là 3.000.000đ/hộ, tặng quà cho 15 gia đình có hoàn cảnh khó khăn với số tiền  là 1.000.000đ/hộ.
 

Đ/c Nguyễn Thị Nơ - PCT. UBND phường báo cáo công tác Đền ơn đáp nghĩa 5 năm qua

          Để minh hoạ cho bản báo cáo được rõ nét hơn, đ/c Đỗ Nhất Thẩm – Bí thư chi bộ - Trưởng khu minh Tiến B và đ/c Cao Thị Phương – Bí thư ĐTN phường đã trình bày bản tham luận của mình trong công tác đền ơn đáp nghĩa.
          Đ/c Vũ Huy Thông cũng đã đại diện cho 127 đại biểu NCC trên địa bàn phường tham gia ý kiến về kết quả công tác chăm sóc, phụng dưỡng NCC trên địa bàn phường.
 

Đ/c Đỗ Nhất Thẩm - Bí thư chi bộ - Trưởng khu Minh Tiến B trình bày tham luận


Đ/c Cao Thị Phương - Bí thư Đoàn Thanh niên phường trình bày tham luận


Ông  Vũ Huy Thông - Đại diện 127 đại biểu NCC trình bày tham luận

          Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, đ/c Nguyễn Hải Ninh đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến các thế hệ đã không tiếc tuổi xuân, hy sinh xương máu để bảo vệ cho nền độc lập nước nhà, để Đảng bộ và chính quyền có điều kiện xây dựng địa phương phát triển như ngày hôm nay. Đồng chí cũng biểu dương những kết quả mà chính quyền địa phương, các cá nhân, tổ chức đã cùng chung tay góp sức làm tốt công tác chăm sóc người có công, thể hiện sáng ngời đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”. Đồng thời cũng yêu cầu trong thời gian tới cần quan tâm hơn nữa trong công tác chăm sóc, trợ giúp cho đối tượng người có công và thân nhân người có công.
 

Đ/c Nguyễn Hải Ninh - Bí thư Đảng uỷ - CT. UBND phường phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

         Để kỷ niệm 70 năm ngày TBLS Chủ tịch nước, Tỉnh, Thành phố và phường đều có phần quà tặng cho các đối tượng chính sách, cụ thể: Chủ tịch nước tặng phần quà trị giá 200.000đ/người, UBND tỉnh tặng quà trị giá 1.000.000đ/người, UBND Thành phố tặng quà trị giá 500.000đ/người và UBND phường Cẩm Bình trích quỹ Đền ơn đáp nghĩa tặng quà trị giá 200.000đ/người cho 127 đại biểu NCC trên địa bàn phường.
Một số hình ảnh tặng quà cho đại biểu NCC:
 
Các tin liên quan: