Tin nổi bật

Tin hoạt động của UBND

Sáng ngày 16/1/2016, phường Cẩm Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng, công tác chính quyền năm 2015.
          Hội nghị đã đón tiếp trên 190 đại biểu đại diện cho các ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn; toàn thể cán bộ, công chức, người lao động của cơ quan UBND phường; ban chi ủy các khu phố, các chi hội đoàn thể chính trị - xã hội của khu, các đ/c tổ trưởng nhân dân, khu đội trưởng, tổ trưởng tổ bảo vệ dân phố.
 
Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác Đảng, công tác chính quyền năm 2015
 
         Tại hội nghị, đ/c Nguyễn Hải Ninh - Phó bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND phường đã trình bày báo cáo đánh giá kết quả thực hiện công tác Đảng và chính quyền năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016.
 
Đ/c Nguyễn Hải Ninh – CT. UBND phường trình bày báo cáo
tổng kết công tác Đảng, công tác chính quyền năm 2015

 
          Báo cáo đã nêu bật những kết quả đạt được trên các lĩnh vực như:
         Về công tác xây dựng Đảng: Đã kết nạp 06 quần chúng vào Đảng đạt 100% chỉ tiêu thành phố giao. Các tổ chức chính trị - xã hội đã có nhiều hoạt động phong trào, tích cực trong học tập lao động, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, đất nước. Công tác phát triển hội viên và chăm lo đời sống của hội viên được quan tâm và thực hiện tốt.
        Về phát triển kinh tế, xây dựng chính quyền: Tổng thu ngân sách của địa phương ước đạt gần 17 tỷ đồng, bằng 210,75% kế hoạch thành phố, bằng 127,64% kế hoạch HĐND phường. Tổng chi ngân sách địa phương ước đạt gần 10 tỷ đồng bằng 148,56% kế hoạch thành phố, bằng 95,07% kế hoạch HĐND phường.
          Công tác đảm bảo an sinh xã hội tiếp tục được cấp ủy, chính quyền quan tâm chỉ đạo, kịp thời thăm hỏi, động viên các đối tượng chính sách, người có công; thực hiện tích cực các hoạt động trợ giúp người nghèo… Tổng chi cho công tác an sinh xã hội năm 2015 là 2.360.923.000đ. Vận động các ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình bị bị thiệt hại nặng do đợt mưa lớn kéo dài từ ngày 26/7/2015 đến ngày 04/8/2015 nhất là những gia đình chính sách, hộ khó khăn bằng tiền và hiện vật với giá trị trên 285 triệu đồng.
          Về công tác quốc phòng – an ninh: Tiếp tục duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Hoàn thành chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2015 là 8/8 thanh niên , đạt 100%. Tình hình chính trị an ninh trật tư an toàn xã hội trên địa bàn phường được giữ vững, ổn định.
          Báo cáo cũng nêu rõ một số nhiệm vụ trọng tâm cho năm 2016 như chỉ đạo thực hiện tốt công tác giao kế hoạch năm 2016 cho các bộ phận chuyên môn, các khu phố. Chỉ đạo triển khai tổ chức bầu cử Trưởng khu, Phó khu nhiệm kỳ 2016 - 2018; chỉ đạo Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Người cao tuổi, Hội Chữ thập đỏ phường tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và địa phương…
          Thay mặt các đơn vị, tổ chức đoàn thể và khu phố, đ/c Đào Tuấn Biên – Chủ tịch UBMTTQ phường, đ/c Phan Văn Hiến – Trưởng Công an phường, đ/c Trương Văn Thứ - Trưởng khu Hòn Một cũng đã có bài tham luận đóng góp cho Hội nghị.
           Phát biểu tại hội nghị đ/c Đặng Quốc Toàn – Bí thư Đảng ủy phường đã đánh giá và biểu dương những kết quả đạt được trong công tác điều hành và tổ chức thực hiện của phường trong năm 2015. Đồng thời phát động phong trào thi đua đề nghị các ban, ngành đoàn thể cùng chính quyền thực hiện các giải pháp đồng bộ để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2016 mà nghị quyết của Đảng bộ phường đã đề ra.
          Tại Hội nghị tổng kết, Đảng ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQ phường đã tổ chức khen thưởng. Trong công tác Đảng khen thưởng 19 tập thể (trong đó 14 tập thể có thành tích xuất sắc và 5 tập thể có thành tích tiêu biểu) và 35 cá nhân có thành tích xuất sắc.
 
Đ/c Nguyễn Thị Duyên – Phó Bí thư Đảng uỷ phường tặng khen thưởng
cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2015

 
            Trong công tác xây dựng chính quyền năm 2015, khen thưởng 5 khu phố có thành tích xuất sắc toàn diện, 2 khu phố có thành tích xuất sắc từng mặt trong hoạt động Văn hoá – Văn nghệ - Thể dục thể thao và công tác An ninh chính trị - Trật tự an toàn xã hội.
 
Đ/c Đặng Quốc Toàn – Bí thư Đảng uỷ phường trao khen thưởng
cho các khu phố có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng chính quyền năm 2015

 
            Đồng thời khen thưởng 16 tập thể và 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng chính quyền.
          Tại hội nghị đã khen thưởng đột xuất đối với tập thể cán bộ, chiến sĩ Công an phường và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm tuyên truyền, tấn công trấn áp tội phạm về ma tuý trên biên giới Việt Nam – Trung Quốc tại địa bàn tỉnh Quảng Ninh từ 16/9/2015 đến 15/11/2015.
 
Đ/c Nguyễn Hải Ninh – CT. UBND phường tặng khen thưởng
cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm
Các tin liên quan: